Đường

Theo những nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu, đường là một trong những gia vị khi được hấp thụ vào cơ thể chúng sẽ gây ra tổn thương trực tiếp cho não bộ của chúng ta. Khi được thí nghiệm trên loài chuột, chúng sẽ được cho ăn một hợp chất có tên fructose sẽ có hiện tượng khó điều hướng và chậm phát triển hơn. Và đối với con người, fructose sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng của các insullin khiến cho bộ não của chúng ta sẽ chậm phát triển hơn về khả năng tiếp thu và gây mất trí nhớ. Hãy hạn chế sử dụng đường cho các món ăn thường ngày, kể cả những thức ăn có chứa hàm lượng đường cao nếu bạn không muốn não bộ bị tấn công.

Những Thực Phẩm Quen Thuộc Đang Gây Hại Đến Não Bộ Của Bạn

Soda

Soda là loại thức uống được tạo ra từ đường nhân tạo nhằm thay thế cho một số loại nước ngọt khác. Tuy nhiên chúng sẽ không giúp ít được gì cho bạn trong trường hợp bạn sử dụng quá nhiều, thậm chí chúng còn gây hại cho sức khỏe của bạn bởi các thành phần cấu tạo của chúng. Cơ bản đường nhân tạo cũng là đường và chỉ thay thế bởi một số thành phần cấu tạo nên chúng vẫn ảnh hưởng rất nhiều đến cơ thể, đặc biệt là não bộ. Trí nhớ của bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều và gây ra chứng chậm phát triển ở trẻ em. Hãy từ bỏ loại nước uống này và hạn chế cho những đứa trẻ trong gia đình mình sử dụng chúng bạn nhé !

Những Thực Phẩm Quen Thuộc Đang Gây Hại Đến Não Bộ Của Bạn

Thịt tái ( Thịt đỏ )

Chúng ta thường thích ăn thịt tái đối với thịt bò và một số loại hải sản khác. Đối với hải sản thì không có vấn đề gì, tuy nhiên đối với thịt bò lại rất nguy hiểm. Lượng mỡ không hòa tan sẽ còn xót lại trong thịt và nếu như chúng ta hấp thụ vào cơ thể, lượng chất béo không hòa tan này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể của chúng ta đặc biệt là não bộ. Chúng sẽ gây ra hiện tượng mất trí nhớ ở người trưởng thành và làm chậm các chức năng của não. Vì thế hãy thay đổi thói quen này ngay lập tức để có thể bảo vệ được bộ não và hệ thần kinh của chính mình.

Những Thực Phẩm Quen Thuộc Đang Gây Hại Đến Não Bộ Của Bạn

Kẹo cao su

Kẹo cao su là một thực phẩm chúng ta thường dùng để tẩy mùi hôi miệng và giải trí, tuy nhiên liệu bạn có biết được tác hại nghiêm trọng của kẹo cao su với bộ não của bạn ? Theo một nghiên cứu mới đây, kẹo cao su có tác hại làm giảm trí nhớ, mất trí nhớ ngắn hạn. Lí do là việc nhai kẹo sẽ vô tình làm chúng ta quên đi những gì vừa diễn ra hoặc những điều mọi người vừa trao đổi, bên cạnh đó hàm lượng đường có trong kẹo cao su thường rất cao và chúng là nguyên nhân chính khiến hoạt động não bộ bị hạn chế. Và hơn thế, nhai kẹo cao su trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn do hàm lượng đường quá nhiều sẽ gây tổn thương cho các tế bào thần kinh quan trọng.

Những Thực Phẩm Quen Thuộc Đang Gây Hại Đến Não Bộ Của Bạn

Muối

Có thể bạn đã biết lượng natri quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống mạch máu của chúng ta, nhưng đó chỉ là một phần tác hại của muối. Khi sử dụng muối quá nhiều sẽ gây ra tình trạng suy giảm nhận thức và suy giảm trí nhớ trầm trọng. Qua các nghiên cứu, thí nghiệm trên động vật, các nhà khoa học đã khẳng định việc sử dụng quá nhiều muối sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Vì thế bạn hãy cố gắng điều chỉnh cân bằng lượng muối cần sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Những Thực Phẩm Quen Thuộc Đang Gây Hại Đến Não Bộ Của Bạn