Giảm cung cấp Natri vào cơ thể

Nếu bạn đã từng mắc hội chứng huyết áp cao, bạn sẽ được chỉ dẫn cắt giảm hoặc ngừng cung cấp lượng Natri bổ sung vào cơ thể. Tuy nhiên với những nghiên cứu mới đây, chế độ ăn uống ít Natri không giúp ích gì đến việc giảm huyết áp. Vì thế bạn vẫn có thể cung cấp một lượng Natri vừa đủ vào cơ thể để đảm bảo cho sức khỏe. Nếu lượng Natri quá ít trong cơ thể sẽ khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh về tim. Và điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn cung cấp lượng Natri quá lớn vào cơ thể. Hãy kiểm soát lượng thực phẩm chứa Natri trong mỗi bữa ăn và trung hòa chúng để có được một sức khỏe thật tốt.

Những Thói Quen Không Lành Mạnh Bạn Nên Từ Bỏ

Từ bỏ sữa

Đối với những người thừa cân, bạn thường có suy nghĩ rằng sữa chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chúng ta dư thừa mỡ. Hoàn toàn sai, các nghiên cứu cho thấy rằng sữa đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ sức khỏe của cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Mỗi loại sữa sẽ có một công dụng khác nhau và bạn hãy tìm hiểu thật kỹ công dụng của chúng để có một cách sử dụng hợp lý và an toàn nhất.

Những Thói Quen Không Lành Mạnh Bạn Nên Từ Bỏ

Nói không với chất béo

Điều này hoàn toàn sai, bởi vì mỗi loại chất béo sẽ có một công dụng khác nhau. Ví dụ như chất béo hòa tan có trong các loại dầu thực vật, chất béo omega-3 có trong thịt cá sẽ rất có ích cho sức khỏe cho dù ở bất cứ trường hợp nào. Vì thế bạn không nên cắt giảm lượng chất béo tốt dung nạp vào cơ thể. Và điều bạn cần làm đó là loại bỏ hoàn toàn những loại mỡ không tốt cho sức khỏe như chất béo trong thực phẩm chiên, nhiều dầu ăn và giữ thật tốt an toàn thực phẩm cho gia đình của mình.

Những Thói Quen Không Lành Mạnh Bạn Nên Từ Bỏ

Nói không với Cholesterol

Một ví dụ điển hình là trứng, lòng đỏ trứng có rất nhiều Cholesterol và các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn không nên sử dụng quá nhiều trứng trong các bữa ăn. Điều này là đúng nhưng chỉ đối với những người có chế độ ăn uống đặc biệt như vận động viên hoặc người tập thể hình. Tuy nhiên bạn không thể áp dụng chế độ ăn đó với một người bình thường. Cholesterol vẫn đóng góp một phần rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Hãy mạnh dạn sử dụng một lượng Cholesterol vừa đủ để có thể cung cấp cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất cho một ngày làm việc bạn nhé !

Những Thói Quen Không Lành Mạnh Bạn Nên Từ Bỏ

Tránh xa các thực phẩm mà cơ thể bạn bị dị ứng

Điều này chỉ có một phần đúng bởi vì những thực phẩm gây cho cơ thể bạn tình trạng dị ứng luôn gây khó chịu đối với cuộc sống của chúng ta. Nhưng bạn cũng không nên hoàn toàn loại bỏ chúng ra khỏi thực đơn ăn uống của mình. Bởi vì chỉ một khi sử dụng một lượng thực phẩm quá nhiều mới gây nên tình trạng dị ứng. Và những nguồn dinh dưỡng đó đôi khi lại có ích cho sức khỏe của bạn. Vì thế cách tốt nhất khi bạn dị ứng với một loại thực phẩm nào đó, hãy tìm hiểu thật rõ nguyên nhân khiến bạn trở nên như vậy và đưa ra một cách sử dụng thực phẩm an toàn với cơ thể của bạn.

Những Thói Quen Không Lành Mạnh Bạn Nên Từ Bỏ