Các loại rau xanh

Những loại rau xanh sẽ cung cấp cho cơ thể bạn chất xơ cũng như các dưỡng chất cần thiết để thanh lọc cơ thể. Đặc biệt là đối với gan và hệ tiêu hóa, các Vitamin và amin có trong các loại rau sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và thanh lọc cơ thể. Vì thế nếu bạn muốn thanh lọc cơ thể của mình khi cảm thấy cần thiết, hãy sử dụng thật nhiều rau trong mỗi bữa ăn hằng ngày và bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ.

Những Loại Thực Phẩm Có Thể Giúp Bạn Thanh Lọc Cơ Thể

Uống nhiều nước chanh

Khi thanh lọc cơ thể, bạn sẽ chú ý ngay đến loại nước tuyệt vời này. Với việc sử dụng 1-2 ly nước chanh vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ được cung cấp kali, magie, vitamin C và giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn những dưỡng chất có ích như canxi và sắt. Ngoài ra các axit amin có trong nước chanh sẽ kích thích quá trình thanh lọc cơ thể của gan và bao tử, cũng như góp phần loại bỏ những hợp chất không tốt tồn đọng trong cơ thể của bạn.

Những Loại Thực Phẩm Có Thể Giúp Bạn Thanh Lọc Cơ Thể

Các loại thảo mộc

Có một số loại thảo mộc có công dụng như một nguồn cung cấp các chất bổ cho chức năng loại thải chất độc của gan ví dụ như cây dao sữa, bồ công anh… Các loại cây này có chứa hợp chất rất tốt cho việc cải thiện chức năng của gan và giải độc cho cơ thể, ngăn ngừa một số bệnh ung thư ở phụ nữ… Bạn hãy sử dụng chúng như một loại trà bình thường kết hợp với một ít chanh tươi hoặc bạc hà để có thể cân bằng được mùi vị của nước thảo mộc.

Những Loại Thực Phẩm Có Thể Giúp Bạn Thanh Lọc Cơ Thể

Thịt gà và xương hầm

Thịt gà và xương hầm, đặc biệt là hầm thuốc bắc với những loại thảo mộc là một món ăn tuyệt vời cho chức năng gan và thận của bạn. Chúng sẽ cung cấp đầy đủ protein, vitamin, dưỡng chất phù hợp với cơ thể của bạn. Ngoài ra lượng nước hầm xương vừa được chế biến cũng có thể trở thành một chén canh tuyệt vời dành cho bạn.

Những Loại Thực Phẩm Có Thể Giúp Bạn Thanh Lọc Cơ Thể

Nước lọc

Cách đơn giản nhất khi bạn muốn thanh lọc cơ thể của mình đó là uống thật nhiều nước lọc để có thể cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cơ thể. Và chắc ai cũng biết một điều đó là nước lọc là nguồn dưỡng chất tốt nhất giúp bạn có thể thanh lọc được cơ thể của mình.

Những Loại Thực Phẩm Có Thể Giúp Bạn Thanh Lọc Cơ Thể