Khô mắt

Khô mắt luôn là một trong những lý do khiến cho đôi mắt của bạn tấy đỏ và khó chịu. Khi mắt khô, niêm mạc của mắt sẽ bị kích thích và viêm, trầy bởi những bụi bẩn trong môi trường, từ đó gây ra hiện tượng mẩn đỏ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đôi mắt của bạn khô, do thời tiết hoặc có thể do bạn làm việc với các thiết bị điện tử trong một thời gian qua lâu. Và cách khắc phục là bạn nên sử dụng nước mắt nhân tạo hoặc nước rửa mắt để có thể bảo vệ và cung cấp thêm chất nhờn cho đôi mắt của mình.

Những Lí Do Khiến Mắt Bạn Luôn Đỏ Và Khó Chịu

Dị ứng

Cơ thể của bạn sẽ có lúc mẫn cảm với một số dị vật từ môi trường như cát bụi, lông thú nuôi hoặc một số loại thực phẩm nhất định. Và dị ứng sẽ có thể khiến cho mắt của bạn hoạt động hạn chế hơn, các cơ mắt sẽ sưng tấy và tuyến chất nhờn trong mắt sẽ hạn chế hoạt động hơn rất nhiều. Điều này sẽ khiến cho mặt bạn luôn trong tình trạng khô khan và ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân khiến cho đôi mắt của mình bị dị ứng và tránh xa các nguyên nhân đó nếu bạn không muốn đôi mắt mình bị tổn thương.

Những Lí Do Khiến Mắt Bạn Luôn Đỏ Và Khó Chịu

Các loại thuốc tây

Những loại thuốc liên quan đến thần kinh như thuốc ngủ, thuốc giảm đau và một số loại thuốc khác sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh mắt của bạn. Việc hệ thần kinh suy yếu sẽ khiến cho vận động của bộ cơ quan mắt sẽ hoạt động thiếu công suất, từ đó sinh ra tình trạng mỏi mắt, khô mắt gây đỏ mắt và đau nhức mắt. Đặc biệt nếu bạn để tình trạng này xảy ra trong một thời gian dài, mắt của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là hiện tượng mắt đỏ và đau nhức.

Những Lí Do Khiến Mắt Bạn Luôn Đỏ Và Khó Chịu

Mãn kinh

Sau khi trải qua thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ lớn tuổi, họ sẽ thường xuyên gặp hiện tượng khô mắt, đỏ mắt và đau nhức bất thường. Điều này xuất phát từ việc mất cân bằng hormone trong cơ thể và không đáng lo ngại lắm. Bạn chỉ cần thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo để giúp cho đôi mắt của mình thoải mái hơn.

Những Lí Do Khiến Mắt Bạn Luôn Đỏ Và Khó Chịu

Thiếu ngủ

Tất cả các cơ quan trong cơ thể đều cần nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng và co gian các cơ trong cơ thể. Và với đôi mắt thời gian nghỉ ngơi của chúng đó là thời gian chúng ta ngủ.. Nếu như bạn cố gắng làm việc và không ngủ đủ giấc, đôi mắt của bạn sẽ quá tải và không thể hoạt động như bình thường. Đôi mắt sẽ trở nên mệt mỏi do các cơ chưa hồi phục, đau mắt, mỏi mắt và đỏ mắt do làm việc quá sức. Hãy ngủ thật đủ giấc để có thể bảo vệ sức khỏe và đôi mắt của mình nếu bạn không muốn chúng bị quá tải nhé !

Những Lí Do Khiến Mắt Bạn Luôn Đỏ Và Khó Chịu