Xào Bông cải xanh

Bông cải xanh xào là một món ăn quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên những chuyên gia để khuyên rằng việc xào Bông cải xanh sẽ là giảm đi hàm lượng Vitamin C vốn có trong thành phần của chúng xuống đến 24% cũng như giảm lượng chất diệp lục cũng như protein. Và một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng việc xào các loại rau sẽ làm giảm tối thiểu 64% carotenoids, đây là một chất chống oxy hóa do nhiệt độ quá cao. Vì thế thay vì xào chúng, bạn hãy hấp hoặc luộc để bông cải xanh giữ được trạng thái cấu tạo tự nhiên và bảo toàn 100% các dưỡng chất trong thành phần của chúng.

Một Số Cách Chế Biến Thực Phẩm Sai Lầm Mà Bạn Thường Sử Dụng

Bạn không ngâm đậu trước khi chế biến

Nếu bạn đang sử dụng đậu thô, việc không ngâm chúng trước khi chế biến sẽ khiến cho chúng giảm đi giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại cho cơ thể của bạn. Việc chế biến các loại thực phẩm sẽ làm chúng giảm đi một lượng lớn chất dinh dưỡng bên trong chúng. Để giảm thiểu việc này khi sử dụng đậu, bạn nên ngâm chúng trong nước muối trong một đêm, việc này sẽ giúp lớp vỏ của chúng giảm đi độ bền và giúp chúng ta giảm đi thời gian phải chế biến, góp phần lớn trong việc đảm bảo lượng chất dinh dưỡng có bên trong chúng.

Một Số Cách Chế Biến Thực Phẩm Sai Lầm Mà Bạn Thường Sử Dụng

Bạn chỉ sử dụng cà chua khi còn tươi

Việc sử dụng cà chua tươi cùng với các món salad hay rau củ khác không phải là cách duy nhất để có thể tận dụng tối đa lượng dưỡng chất có trong cà chua. Cà chua chín sẽ giúp bạn tăng cường 4 lần lycopene hấp thụ vào máu so với cà chua tươi. Lycopene là một chất chống oxy hóa cực kỳ bổ ích cho cơ thể của bạn và việc chế biến sẽ khiến chúng tách hẳn khỏi protein và lượng hấp thụ vào cơ thể sẽ được tăng cao.

Một Số Cách Chế Biến Thực Phẩm Sai Lầm Mà Bạn Thường Sử Dụng

Bạn chỉ sử dụng bông cải và bỏ qua phần thân

Cả bông và thân bông cải đều có chức năng riêng của chúng, và chúng ta thường có thói quen chỉ sử dụng bông và bỏ qua phần thân. Tuy nhiên bạn có biết rằng phần thân bông có chứa rất nhiều chất xơ, Vitamin C và Canxi hơn tất cả những loại thực phẩm khác. Vì thế hãy thay đổi thói quen chế biến của mình để có thể tận dụng tối đa dưỡng chất có trong bông cải xanh.

Một Số Cách Chế Biến Thực Phẩm Sai Lầm Mà Bạn Thường Sử Dụng