Chất béo lành mạnh là gì ?

Chất béo được chứng minh là một trong những hợp chất không tốt cho sức khỏe nếu chúng ta nạp hàm lượng lớn vào cơ thể. Tuy nhiên những nghiên cứu mới gần đây đã chứng minh rằng chất béo còn tồn tại ở một dạng nữa là chất béo lành mạnh và thực sự có lợi đối với sức khỏe của chúng ta. Chất béo này sẽ hòa tan vào cùng với những hợp chất khác để cung cấp cho cơ thể năng lượng hoạt động. Chất béo lành mạnh gồm có chất béo bão hòa no, chất béo bão hòa đơn, chất béo bão hòa đôi, axit béo omega-3… Những hợp chất trên rất có lợi đối với sức khỏe tim mạch cũng như hệ tiêu hóa, cung cấp năng lượng rất lớn cho cơ thể. Ngoài ra chúng còn giúp cơ thể giảm thiểu lượng cholesterol xấu và loại thải các chất cặn có trong cơ thể. Vì thế từ hôm nay bạn hãy chú trọng thêm về việc cung cấp chất béo tốt trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Thiếu Hụt Chất Béo

Bạn đang gặp vấn đề về cân nặng

Có vẻ rất lạ lùng khi nghe rằng bạn phải dùng một loại chất béo này để hòa tan một loại chất béo khác. Theo những chuyên gia dinh dưỡng và cân bằng cân nặng, bạn nên hạn chế tối đa lượng chất béo không bão hòa vào cơ thể và tăng cường lượng chất béo bão hòa để trung hòa chúng. Chất béo bão hòa vẫn sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể hoạt động. Và ngoài ra chất béo tốt còn sẽ giúp bạn loại thải ra tất cả lượng chất béo xấu tồn đọng trong cơ thể của mình. Và tất nhiên việc bạn đang gặp vấn đề về cân nặng đang chứng minh rằng cơ thể bạn thiếu đi lượng chất béo tốt cần thiết.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Thiếu Hụt Chất Béo

Bạn luôn cảm thấy đói bụng

Chất béo không hòa tan sẽ tồn đọng trong dạ dày và kích thích dạ dày làm việc, gây ra tình trạng thèm ăn mọi lúc cho bạn. Điều này chứng tỏ cơ thể bạn đang chứa quá nhiều chất béo xấu và thiếu đi hàm lượng chất béo tốt cần thiết để hòa tan chúng. Và nếu vấn đề này kéo dài lâu, bạn sẽ mất kiểm soát cân nặng và gặp một số vấn đề về sức khỏe của mình.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Thiếu Hụt Chất Béo

Năng lượng của bạn luôn ở mức thấp

Bạn cảm thấy mệt mỏi và không còn năng lượng để hoạt động ? Đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang thiếu chất béo tốt. Đặc biệt là đối với tim mạch, 70% năng lượng cung cấp cho tim là đến từ chất béo tốt, đặc biệt là omega-3. Vì thế hãy cố gắng cung cấp vừa đủ lượng chất béo tốt thông qua các thực phẩm hằng ngày.

Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Thiếu Hụt Chất Béo