Kiểm soát được khẩu phần ăn của mình

Việc giảm cân đúng là một quá trình cực khổ đối với những người mới, việc dạ dày bạn luôn rạo rực và hiện tượng thèm ăn luôn xuất hiện khiến bạn khó chịu. Nhưng chúng ta thường cố gắng kiềm chế lại và bỏ qua cơn thèm ăn này mà không biết rằng chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lí của mình. Bạn hãy dừng việc đó lại, hãy cứ ăn nếu thèm tuy nhiên hãy đặc biệt chú ý đến khẩu phần ăn của mình. Để cơ thể quen dần với việc nhịn đói, bạn hãy cắt giảm lại khẩu phần ăn của mình và quan tâm đến chất lượng của buổi ăn. Việc làm này sẽ giúp cơ thể quen dần với lượng dinh dưỡng bạn cung cấp cho cơ thể và sau 1-2 tuần bạn sẽ không phải chịu đựng chứng thèm ăn của mình nữa.

Bí Quyết Ăn Kiêng Dành Cho Người Giảm Cân

Hạn chế suy nghĩ về thức ăn bằng những công việc khác

Khi bạn gặp vấn đề về cân nặng, chắc chắn bạn sẽ luôn suy nghĩ đến đồ ăn và ăn chỉ để lấp đầy khoảng trống của dạ dày bạn. Vì thế một khi đã quyết định giảm cân và áp dụng chế độ ăn kiêng, hãy tìm cho mình một lí do, một công việc hoặc một trò giải trí nào đó để ngăn cản những suy nghĩ về thức ăn. Bạn có thể tập trung vào công việc, giải trí, tập thể dục, thiền định… Việc này có thể giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và ngưng việc luôn suy nghĩ về thức ăn.

Bí Quyết Ăn Kiêng Dành Cho Người Giảm Cân

 

Hãy kiểm soát bản thân của mình

Sẽ rất khó để đưa ra được quyết định có nên ăn hay không, và đa số mọi người sẽ đưa ra quyết định là ăn khi dạ dày có tình trạng trống rỗng và thèm ăn. Hãy kiểm soát cơn thèm ăn của bản thân bằng cách kiên định, đấu tranh suy nghĩ và tập trung hết mình vào những việc khác nếu bạn không muốn thất bại trong quá trình giảm cân của mình.

Bí Quyết Ăn Kiêng Dành Cho Người Giảm Cân

Thay đổi thói quen ăn uống

Thức ăn nhanh, thức ăn vặt, thức ăn quá nhiều chất béo, đồ ngọt… là những thực phẩm gây ra tình trạng dư thừa cân nặng như bây giờ của bạn. Vì thế hãy ngay lập tức thay đổi thói quen ăn uống của mình để hạn chế lượng mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. Hãy sử dụng nhiều rau xanh, thịt cá và các loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể thay vì thói quen ăn uống cũ kỹ và hại sức khỏe như trước.

Bí Quyết Ăn Kiêng Dành Cho Người Giảm Cân

Hoạt động càng nhiều càng tốt

Hoạt động trí não sẽ giúp bạn hạn chế suy nghĩ về việc cảm thấy đói, và hoạt động thể chất sẽ giúp bạn tiêu hao lượng năng lượng, mỡ thừa tích trữ trong cơ thể. Hãy tìm một môn thể thao hoặc hoạt động thể chất mà bạn yêu thích và xếp lịch hoạt động hằng ngày. Bạn sẽ thay đổi được ngoại hình cũng như sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy !

Bí Quyết Ăn Kiêng Dành Cho Người Giảm Cân