Thực phẩm chiên

Nếu bạn cảm thấy đói vào ban đêm, hãy nói không với những thực phẩm chiên như khoai tây, gà rán… Lượng chất béo có trong đồ chiên sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn làm việc rất nhiều trong khi mọi cơ quan khác trong cơ thể đang đến thời gian nghỉ ngơi. Việc tiêu hao lượng chất béo có trong thực phẩm chiên sẽ kéo dài và khó khăn hơn khiến hệ tiêu hóa của bạn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi dẫn đến việc rối loạn tiêu hóa và gây cảm giác khó ngủ cho bạn.

Bạn Không Nên Sử Dụng Những Thực Phẩm Này Trước Khi Đi Ngủ

Thịt gà

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể rất nhiều protein và sẽ khiến não bộ chúng ta sản sinh ra một chất gọi là dopamine, đây là phần tử tạo động lực và năng lượng cho bạn. Và một khi lượng dopamine được tạo ra nhiều, bạn sẽ không thể đi ngủ được do năng lượng trong cơ thể đang thúc đẩy các cơ hoạt động do quá dư thừa.

Bạn Không Nên Sử Dụng Những Thực Phẩm Này Trước Khi Đi Ngủ

Nước uống có cồn

Có thể việc uống các thức uống có cồn sẽ khiến bạn kiệt sức và ngủ thiếp đi, nhưng thật sự lại không như vậy, Trong khi hệ thần kinh đã kiệt sức và muốn nghỉ ngơi thì gan của bạn vẫn sẽ hoạt động để loại bỏ chất kích thích tồn đọng trong cơ thể của bạn. Khi gan hoạt động mạnh, nhịp tim của bạn sẽ dần tăng lên và điều này chính là điều khiến giấc ngủ của bạn gặp trở ngại. Hệ thần kinh kiệt sức và nghỉ ngơi trong khi gan và tim lại hoạt động bất thường, bạn sẽ trong tình trạng không tỉnh táo và rất khó chịu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Bạn Không Nên Sử Dụng Những Thực Phẩm Này Trước Khi Đi Ngủ

Chocolate

Một thỏi Chocolate cỡ nhỏ sẽ chứa 23 miligram caffeine, tương đương với 1/4 tách cà phê, và hàm lượng caffeine này sẽ khiến cho bạn tỉnh giấc và không thể ngủ được. Vì thế đừng nghĩ rằng chỉ có cà phê mới gây khó ngủ, một số loại thực phẩm khác có chứa caffeine cũng sẽ khiến cho bản thân của bạn khó ngủ.

Bạn Không Nên Sử Dụng Những Thực Phẩm Này Trước Khi Đi Ngủ

Cà phê

Mọi người cũng đều biết rằng, cà phê là loại thức uống, chất kích thích giúp chúng ta tỉnh táo vào ban ngày để có thể tập trung làm việc. Vậy liệu có một ai muốn dùng một tách cà phê vào mỗi buổi tối sau một ngày làm việc mệt mỏi ? Chắc chắn là không rồi, bởi vì hàm lượng cao caffeine có trong cà phê sẽ khiến bạn tỉnh táo và không thể nào tập trung vào giấc ngủ được.

Bạn Không Nên Sử Dụng Những Thực Phẩm Này Trước Khi Đi Ngủ