Ngũ cốc

Ngũ cốc là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng với một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên đối với việc bạn sử dụng chúng để bắt đầu một ngày mới thì không nên chút nào. Ngũ cốc tuy có chứa nhiều carbohydrat và các chất dinh dưỡng khác nhưng ngũ cốc sẽ cung cấp cho cơ thể rất ít chất xơ. Điều này đồng nghĩa với việc lưu lượng đường trong máu của bạn có nguy cơ tăng đột ngột và không hề tốt cho sức khỏe. Và bạn sẽ không muốn mình gặp bất cứ vấn đề gì khi làm việc đúng không ?

Bạn Không Nên Bắt Đầu Một Ngày Mới Bằng Những Thực Phẩm Sau

Các loại bánh ngọt

Hầu hết mọi người sẽ chuẩn bị bữa sáng sơ sài cho mình, và bánh ngọt là một thực phẩm được nhiều người lựa chọn. Bánh ngọt sẽ giúp bạn cảm thấy no, tuy nhiên nó cũng hết sức nguy hiểm bởi vì chúng không cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất để bạn có thể tập trung làm việc. Vì thế hãy chú trọng đến bữa ăn sáng của mình và lựa chọn thực phẩm đủ di dưỡng để không bị mệt mỏi khi làm việc bạn nhé !

Bạn Không Nên Bắt Đầu Một Ngày Mới Bằng Những Thực Phẩm Sau

Sữa chua

Sữa chua là một thực phẩm tốt và hợp lý vào buổi sáng, tuy nhiên đừng sử dụng sữa chua mà không kết hợp với bất kỳ món ăn nào. Bởi vì sữa chua chỉ góp phần tăng năng suất hấp thụ chất dinh dưỡng từ thực phẩm chứ không bổ sung trực tiếp bất kỳ chất dinh dưỡng nào vào cơ thể ngoài các amin. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng sữa chua sau khi đã hoàn thành bữa ăn của mình.

Bạn Không Nên Bắt Đầu Một Ngày Mới Bằng Những Thực Phẩm Sau

Nước ép trái cây

Hàm lượng đường và carbs trong nước ép trái cây sẽ khiến cơ thể bạn mất cân bằng dinh dưỡng vào buổi sáng. Bạn sẽ không cung cấp đủ chất đạm và protein để làm việc trong khoảng thời gian 4-5 tiếng. Vì thế hãy để dành nước ép trái cây lại cho buổi tối và thay thế chúng bằng một loại thực phẩm khác như sữa, sữa chua hoặc ngũ cốc…

Bạn Không Nên Bắt Đầu Một Ngày Mới Bằng Những Thực Phẩm Sau

Các loại thức ăn nhanh

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày, và các loại thức ăn nhanh không thể nào đáp ứng được nhu cầu năng lượng của cơ thể bạn. Đã có trường hợp sử dụng thức ăn nhanh trường kỳ vào mỗi buổi sáng và anh ta đã cạn kiệt sức lực cũng như mắc các căn bệnh về đường tiêu hóa cũng như rối loạn dinh dưỡng. Chưa kể đến thức ăn nhanh hiện nay không đáp ứng được nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúng chỉ là bạn cảm thấy no mà quên mất rằng cái bạn cần là năng lượng hoạt động.

https://www.rd.com/health/wellness/think-twice-breakfast-foods/

Tuyệt đối đừng bỏ bữa sáng

Bữa sáng là một bữa ăn cực kỳ quan trọng đối với việc cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể của mình. Hãy thật sự chú trọng vào bữa ăn sáng của mình để có thể mang lại cho chúng ta nguồn năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc mệt mỏi bạn nhé !

https://www.rd.com/health/wellness/think-twice-breakfast-foods/