Atiso tươi

Vào mùa xuân, atiso phát triển rất nhanh chóng và trở thành một trong những loại thực phẩm tuyệt vời dành cho sức khỏe của chúng ta. Atiso tươi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất như kali, chất xơ, magie, vitamin C… Những hợp chất trên đều rất tốt cho cơ thể của chúng ta và giúp sức khỏe của bạn cải thiện đáng kể. Kali và Magie sẽ giúp cơ thể sản sinh protein, hỗ trợ cho quá trình trao đổi chất, duy trì chức năng thần kinh và tim mạch. Ngoài ra cây Atiso tươi còn chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa cũng như các polyphenol sẽ giúp cơ thể kháng lại các tế bào gây ung thư. Bạn có thể chế biến Atiso tươi để chế biến thành rất nhiều món ăn phù hợp với gia đình của mình, vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.

Măng Tây

Măng tây là một món ăn rất phổ biến và quen thuộc trong đời sống của chúng ta, tuy nhiên những cây măng tây phát triển vào mùa xuân sẽ chứa nhiều hàm lượng chất bổ hơn so với những mùa khác trong năm. Măng tây chứa rất nhiều Vitamin K, loại vitamin này sẽ giúp cho cơ thể của bạn chất dinh dưỡng cần thiết và cung cấp lượng canxi vừa đủ cho cơ thể. Ngoài ra hợp chất Folate có trong măng tây sẽ giúp bạn tăng cường phát triển hệ thần kinh, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ đang mang thai.

7 Loại Thực Phẩm Mùa Xuân Tuyệt Vời Dành Cho Sức Khỏe Của Bạn

Hành lá

Chúng ta sử dụng hành lá mỗi ngày trong những món ăn, nhưng liệu bạn có biết rằng chúng chứa hàm lượng chất bổ cao và rất có lợi với sức khỏe của mình ? Nguồn chất Phytochemicals như Quercetin có trong hành lá là một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh ung thư. Và chúng sẽ tăng gấp đôi công dụng khi bạn sử dụng chúng hợp lý.

7 Loại Thực Phẩm Mùa Xuân Tuyệt Vời Dành Cho Sức Khỏe Của Bạn

Đậu Hà Lan

Một chén đậu Hà Lan có chứa 7gr chất xơ và 8gr chất đạm và cung cấp cho bạn 100% nhu cầu Vitamin C và 25% Vitamin A hằng ngày của cơ thể. Màu xanh của đậu Hà Lan chính là hợp chất carotenoid và zenxanthin rất tốt cho sức khỏe của tim mạch và mắt. Vì thế hãy cố gắng sở hữu cho mình những món ăn chứa đậu Hà Lan mỗi ngày trong mùa Xuân bạn nhé, sức khỏe của cả gia đình bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

7 Loại Thực Phẩm Mùa Xuân Tuyệt Vời Dành Cho Sức Khỏe Của Bạn

Đậu Phụng

Đậu phụng tươi chứa hàm lượng chất xơ và protein rất nhiều, đặc biệt là trong mùa Xuân. Một chén đậu phụng tươi cung cấp cho cơ thể chúng ta 9gr chất xơ và 10gr protein, rất tốt cho quá trình cung cấp năng lượng cho các bắp cơ cũng như các cơ quan khắp cơ thể. Bạn sẽ bất ngờ khi sử dụng loại thực phẩm này mỗi ngày.

7 Loại Thực Phẩm Mùa Xuân Tuyệt Vời Dành Cho Sức Khỏe Của Bạn

Rau Xà Lách Xoong

Những loại rau có màu xanh như thế này luôn là lựa chọn hàng đầu của mọi nhà để tăng cường sức khỏe của mình. Đặc biệt là rau xà lách xoong, loại rau này sẽ giúp cho cơ thể chúng ta. Xà lách xoong cung cấp cho cơ thể rất nhiều Vitamin A, vitamin C, vitamin K và những hợp chất giúp cơ thể chống lại các căn bệnh mãn tính. Vì thế mỗi khi phân vân không biết nên sử dụng loại rau nào cho bữa cơm của gia đình, bạn hãy nghĩ đến xà lách xoong đầu tiên nhé !

7 Loại Thực Phẩm Mùa Xuân Tuyệt Vời Dành Cho Sức Khỏe Của Bạn

Cá hồi

Mùa xuân là mùa sinh sản của cá hồi và thịt của chúng sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn và thơm ngon hơn so với các mùa khác trong năm. Thịt cá hồi có chứa hàm lượng lớn chất omega-3 giúp chúng ta tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh. Với khối lượng 300gr thịt cá hồi trong mùa xuân, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể của mình 2000mg chất béo omega-3 và bạn sẽ không phải lo lắng về sức khỏe tim mạch của bản thân nữa. Hãy cố gắng sử dụng thịt cá hồi trong bữa ăn gia đình 1-2 lần/ tuần để đảm bảo sức khỏe tim mạch và hệ thần kinh mạnh mẽ cho cả gia đình bạn nhé !

7 Loại Thực Phẩm Mùa Xuân Tuyệt Vời Dành Cho Sức Khỏe Của Bạn