Các loại thịt cá

Theo các nghiên cứu mới đây từ các nhà khoa học. thịt cá ngoài việc cung cấp lượng chất béo omega-3, ngăn ngừa ung thư thì chúng còn có tác dụng tuyệt vời nữa đó là cải thiện tâm trạng cho chúng ta. Lượng chất béo omega-3 được cung cấp vào cơ thể sẽ tác động đến chất dẫn thần kinh ” làm hạnh phúc ” trong hệ thần kinh của chúng ta và ngăn ngừa nguy cơ các tế bào thần kinh bị phá hủy. Vì thế tâm trạng của chúng ta sẽ được cải thiện rất nhiều nếu như thường xuyên sử dụng cá trong các bữa ăn hằng ngày. Và trong khi tâm trạng bạn đang không được ổn định, hãy sử dụng thật nhiều thịt cá để có được tâm trạng tốt trong cuộc sống.

5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Vời Giúp Bạn Cải Thiện Tâm Trạng

Các hạt thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng được tạo ra để cung cấp cho chúng ta những dưỡng chất cần thiết và đảm bảo an toàn thực phẩm, vì thế trong thành phần cấu tạo của hạt thực phẩm chức năng chắc chắn có sự hiện hữu của chất béo omega-3, và tác dụng của chúng là tăng cường sản sinh các chất dẫn thần kinh hạnh phúc. Và khi sử dụng vừa đủ các hạt thực phẩm chức năng, tâm trạng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.
5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Vời Giúp Bạn Cải Thiện Tâm Trạng

Các loại đậu

Những người có tâm trạng không tốt hoặc mắc các căn bệnh về tâm lí như trầm cảm được nghiên cứu rằng có hàm lượng rất ít axit folic trong cơ thể. Và đó chính là nguyên nhân chính khiến cho các bạn cảm thấy không hài lòng với tâm trạng của mình. Axit folic được gọi là folate và xuất hiện rất nhiều trong các loại đậu, chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào thần kinh cảm xúc, đặc biệt là chất dẫn thần kinh ” làm hạnh phúc ” trong cơ thể. Vì thế nếu bạn cảm thấy tâm trạng mình đang bất ổn, hãy tìm đến và sử dụng những loại đậu trong các bữa ăn của mình. Và bạn sẽ có thể thay đổi đáng kể tâm trạng của mình, bạn sẽ thấy ổn hơn và hạnh phúc hơn.

5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Vời Giúp Bạn Cải Thiện Tâm Trạng

Hạt điều

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng kẽm đóng vai trò rất quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm xúc và stress. Sự thiếu hụt kẽm trong cơ thể sẽ khiến bạn hạn chế việc tiếp thu, suy giảm trí nhớ và có thể dẫn đến trầm cảm, ngoài ra nó còn gây ra tình trạng thiếu máu và não không thể hoạt động đúng 100% công suất. Và hạt điều là một trong những thực phẩm cung cấp được hàm lượng kẽm tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng trong các món ăn hoặc ăn như một bữa lỡ trong ngày. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện được chức năng của não và hệ thần kinh, đặc biệt là tâm trạng của bạn.

5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Vời Giúp Bạn Cải Thiện Tâm Trạng

Chocolate đen

Điều này có thể hoang đường nhưng thật sự là một thanh chocolate đen có thể khiến tâm trạng của bạn tốt hơn. Vì những thành phần của chocolate sẽ khiến cho hệ thần kinh của bạn ổn định hơn và những đường dẫn truyền thần kinh hạnh phúc sẽ hoạt động mạnh hơn. Từ đó khiến cho tâm trạng của bạn được cải thiện đáng kể.

5 Loại Thực Phẩm Tuyệt Vời Giúp Bạn Cải Thiện Tâm Trạng