Chế độ ăn kiêng DASH là gì ?

” Dash ” là chế độ ăn kiêng rất phổ biến và mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Hiện tại thì chế độ ăn kiêng mới mẻ này đang dần thay thế các chế độ ăn kiêng cũ kỹ và không còn mang lại nhiều lợi ích cho người ăn kiêng. DASH là một chế độ ăn kiêng mà ở đó người ăn kiêng sẽ điều khiển hoàn toàn được huyết áp cũng như cân nặng của mình thông qua các loại thực phẩm bổ dưỡng bằng cách giảm thiểu lượng Na có trong cơ thể và tăng cường các dưỡng chất khác. Chế độ ăn kiêng này sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều hàm lượng chất béo có trong cơ thể và điều hòa được huyết áp luôn ở mức ổn định.

Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng" DASH "

Bằng cách nào chúng ta có thể giảm thiểu huyết áp dựa trên chế độ ăn kiêng này ?

DASH sẽ giúp chúng ta giảm thiểu tối đa lượng muối bằng cách cắt giảm chúng trong khẩu phần ăn hằng ngày, và tập trung vào việc bổ sung Vitamin, năng lượng qua rau củ, trái cây, sữa ít béo… Bên cạnh đó chúng ta còn phải cắt giảm hàm lượng chất béo nạp vào cơ thể. Ngoài ra chế độ ăn kiêng này còn giúp cơ thể chúng ta bổ sung thêm kai, canxi, magie .. và tất cả những hợp chất này đều giúp cơ thể giảm thiểu chỉ số huyết áp.

Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng" DASH "

Liệu DASH có tốt và phù hợp với việc giảm cân ?

Đây luôn là thắc mắc của mọi người về việc tìm hiểu một chế độ ăn kiêng mới. Và tác dụng chính của phương pháp này không phải là để giảm cân mặc dù khẩu phần và thực phẩm bạn tiêu thụ ít hơn và có phần khắt khe hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên bạn phải chú ý một điều rằng đây là phương pháp chú trọng vào vấn đề giảm huyết áp và mang lại cho bạn cơ thể khỏe mạnh chứ không tập trung vào việc giảm cân nhé. Nhưng bạn vẫn có thể áp dụng những thực đơn trong phương pháp này để có thể phù hợp với chế độ giảm cân của mình nếu muốn.

Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng" DASH "

Những lợi ích khác khi áp dụng chế độ ăn kiêng DASH

Theo các nghiên cứu, chế độ ăn kiêng DASH không chỉ giúp cơ thể giữ được cân bằng về huyết áp mà còn giảm thiểu lượng Cholesterol, điều này rất tốt cho những người đang dư thừa về cân nặng có thể điều hòa được chỉ số huyết áp của cơ thể. Ngoài ra việc áp dụng chế độ ăn kiêng này còn giúp cho bạn tránh nguy cơ mắc căn bệnh trầm cảm nguy hiểm.

Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng" DASH "

Vậy loại thực phẩm chính của chế độ ăn này là gì ?

Chế độ ăn kiêng DASH bao gồm những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chất xơ, canxi, vitamin như rau củ, cá, các loại thực phẩm chức năng khác. Ngoài ra việc áp dụng chế độ ăn nghiêm ngặt cũng là một yêu cầu khi bạn tham gia chế độ ăn kiêng này. Hãy chú ý đến tất cả những vấn đề trên để có được một sức khỏe tuyệt vời bạn nhé !

Những Điều Cần Biết Về Chế Độ Ăn Kiêng" DASH "